Trang chủ / Dịch vụ / Hỗ trợ người dùng sử dụng phần mềm, giải pháp CNTT

Hỗ trợ người dùng sử dụng phần mềm, giải pháp CNTT

Những phần mềm hỗ trợ từ xa dành cho IT trong doanh nghiệp

Khi bạn làm một nhân viên IT hỗ trợ người dùng sẽ phải thường xuyên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến máy tính, mạng,… Thông thường đối với công ty nhỏ, hay các bạn mới ra trường sẽ có cách làm việc mỗi khi có yêu cầu trợ giúp chúng ta sẽ tới vị trí của nhân viên đó để hỗ trợ.

Tuy nhiên việc làm này thiếu sự  chuyên nghiệp và hiệu quả, tốn nhiều thời gian công sức, thay vì tới tận nơi chúng ta có thể remote từ xa qua mạng để hỗ trợ người dùng.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu những phần mềm dành cho các bạn làm công việc IT support, IT helpdesk trong công ty doanh nghiệp.

Những phần mềm hỗ trợ từ xa như Teamviewer, Ultraview, Anydesk đã có thể rất quen thuộc với các bạn, tuy nhiên những ứng dụng này lại cần có internet để làm việc. Và Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu những phần mềm có thể hỗ trợ người dùng trong mạng LAN kể cả môi trường mạng không có internet.

1 UltraVNC

ultraVNC

UltraVNC là một phần mềm hỗ trợ từ xa qua mạng mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí, và UltraVNC có thể hỗ trợ từ xa qua mạng LAN, VPN mà không cần có internet.

UltraVNC là một phần mềm gọn nhẹ việc remote hỗ trợ từ xa cực kỳ dễ dàng. Ngoài ra nó còn có thể hỗ trợ người dùng từ xa qua mạng internet.

2 RealVNC

RealVNC

Đây cũng là một phần mềm VNC hỗ trợ người dùng từ xa qua mạng, tuy nhiên đây là một phần mềm có trả phí, RealVNC là một phầ phần mềm gọn nhẹ đầy đủ tính năng giúp hỗ trợ người dùng một cách nhanh chóng dễ dàng. Ngoài ra nó còn có thể hỗ trợ người dùng từ xa qua mạng internet.

3 Radmin

Radmin

Radmin cũng là một phần mềm hỗ trợ người dùng từ xa qua mạng gọn nhẹ và cực kỳ mạnh mẽ, rất nhiều công ty doanh nghiệp sử dụng nó trong việc hỗ trợ người dùng. tuy nhiên đây là một phần mềm trả phí.

4 NetSupport Manager

NetSupport Manager

NetSupport Manager là phần mềm được thiết kế để hoạt động trên mạng LAN, WAN hoặc internet, an toàn và không cần cấu hình tường lửa, cung cấp giải pháp để hỗ trợ từ xa qua mạng.

Phần mềm này có thể hỗ trợ người dùng qua mạng LAN mà không cần internet,… Ngoài ra phần mềm này còn hỗ trợ theo dõi màn hình máy tính từ xa.

Công ty TNHH MTV Bất động sản và Công nghệ Hải Nam