Trang chủ / HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH / Giải pháp CyTunnel

Giải pháp CyTunnel

Cho phép các điểm cầu tự động kết nối mạng với nhau và hình thành hệ thống mạng riêng ảo và mã hóa đường truyền.

701

Giải pháp CyTunnel - Vượt mọi rào cản

Xu thế sử dụng Internet làm hạ tầng cho các dịch vụ như VoIP hay truyền hình hội nghị, họp trực tuyến đang dần tăng. Tuy nhiên, đặc trưng của các dịch vụ này là các kênh báo hiệu và dữ liệu không đồng nhất, ứng dụng chạy trên nhiều port khác nhau. Dịch vụ sử dụng Internet hoặc không hoạt động hoặc hoạt động sót nhiều ứng dụng. Chất lượng dịch vụ cũng bị ảnh hưởng bởi tỉ lệ mất gói cao do đặc tính "Best-Effort" của mạng Internet truyền thống. Để khắc phục hạn chế trên cho dịch vụ truyền hình hội nghị, hội thảo trực tuyến của mình, Cypresscom giới thiệu giải pháp kết các VPN Tunnel lại tạo mạng mesh ảo giữa các đầu cuối. CyTunnel đóng gói toàn bộ các ứng dụng của dịch vụ và truyền trên một kênh riêng ảo duy nhất, đảm bảo độ mất gói thấp nhất cũng như tính ổn định của dịch vụ.

An toàn bảo mật trên SSL

Một trong những quan ngại của người sử dụng dịch vụ truyền dữ liệu trên Internet chính là tính bảo mật. CyTunnel sử dụng một trong những công cụ bảo mật phổ biến hiện nay là TLS/SSL(Transport Layer Security/Secure Sockets Layer). Các giao thức này giúp các thiết bị Cypresscom trao đổi mật mã và mã hóa dữ liệu một cách an toàn khi thiết lập kết nối trên Internet mà không ảnh hưởng nhiều đến độ trễ, băng thông và tỉ lệ mất gói.

Cấu hình đơn giản, tự động kết nối

CyTunnel có thể gồm từ 4 đến 64 kênh riêng ảo kết bó tunnel với nhau trên Internet. Một thiết bị hoạt động ở chế độ máy chủ (Server) gắn kết từ 4 đến 64 kênh tunnel. Cả các máy chủ và các máy khách (Client) đều tự động tạo kết nối khi đã kích hoạt. Việc cấu hình hệ thống đơn giản chỉ gồm các thao tác kích hoạt, đặt địa chỉ IP và cổng dịch vụ (mặc định là 1236). Để đảm bảo dịch vụ hoạt động, bên phía mạng chứa máy chủ, người quản trị mạng cần chuyển tiếp cổng dịch vụ từ thiết bị giao tiếp mạng (modem) vào máy chủ.

videotunnel

Hiệu quả hơn cho dịch vụ THHN

Khi sử dụng CyTunnel, băng thông dịch vụ sẽ tăng lên trung bình 5%. Bù lại các thiết bị sẽ tự động kết nối tạo hệ mạng riêng ảo và dịch vụ hoạt động như trên mạng nội bộ riêng. Hai máy bất kỳ khi kết VPN Tunnel với mạng VPN đều có thể gọi trực tiếp cho nhau. Tùy theo các yếu tố của mạng Internet về độ trễ và mất gói, CyTunnel được hoạt động theo giao thức TCP hoặc UDP. Theo thống kế, tỉ lệ mất gói của dịch vụ giảm tới 65% khi hoạt động trên nền CyTunnel. Độ trễ gói tin cũng như Jitter tăng lên không đáng kể và không ảnh hưởng tới chất lượng của dịch vụ.

Hiệu quả là gì?

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Thông thường, khi đầu tư hệ thống truyền hình hội nghị, họp trực tuyến thì khách hàng thường phải đầu tư thêm một hệ thống mạng VPN riêng (OfficeWAN hay Metro WAN ...) hoặc thậm chí cả mạng truyền dẫn kênh trắng (Leased Line) với chi phí hàng tháng khá lớn và tăng vọt về số lượng điểm cầu đầu cuối. Với CyTunnel của Cypresscom, khách hàng có thể sử dụng hạ tầng mạng Internet sẵn có (FTTH hoặc ADSL) cho dịch vụ truyền hình hội nghị, hội thảo trực tuyến mà không cần phải đầu tư thêm kênh riêng VPN hoặc các đường Leased Line.

Tiết kiệm chi phí sản xuất là gì? Một số biện pháp tiết kiệm chi phí sản  xuất