Trang chủ / Tin tức / Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) lên kế hoạch triển khai Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024

Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) lên kế hoạch triển khai Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024

Với mục đích đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, Thủ tướng Chính phủ đã chọn ngày 10/10 hằng năm là Ngày chuyển đổi số quốc gia đồng thời giao Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động trong ngày này.

       Năm 2024 là năm thứ năm Việt Nam triển khai Chuyển đổi số quốc gia và là năm thứ ba Ngày chuyển đổi số quốc gia được tổ chức. Theo đó, chủ đề của ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024 là “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”.
       Bộ TT&TT nêu rõ các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024 được tổ chức thiết thực, ý nghĩa, tiết kiệm, hiệu quả, tránh hình thức, chung chung. Đồng thời tăng cường chuyển đổi số trong các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024. Cụ thể:
       - Các bộ, ngành được đề nghị phát động, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024 trong thời gian từ ngày 15/9 đến ngày 10/10 hoặc trong toàn bộ tháng 10 như: Phát động các phong trào, cuộc thi về sáng tạo, đổi mới góp phần phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn; Tổ chức giới thiệu các nền tảng số chuyên ngành Make in Viet Nam…
       - Với địa phương, Bộ TT&TT đề nghị các tỉnh, thành phố phối hợp cùng Bộ triển khai chiến dịch ra quân của tổ công nghệ số cộng đồng trên toàn quốc trong 10 ngày đầu tháng 10. Một số nội dung các tổ công nghệ số cộng đồng có thể xem xét, lựa chọn hướng dẫn người dân như: Sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Thanh toán không dùng tiền mặt; Mua bán trên sàn thương mại điện tử Việt Nam; Bảo vệ bản thân và gia đình trên môi trường mạng…
       - Các hội, hiệp hội và các doanh nghiệp được đề nghị tham khảo kế hoạch triển khai Ngày chuyển đổi số quốc gia của Bộ TT&TT để chủ động xây dựng kế hoạch, phát động các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia của đơn vị, tổ chức mình.
       Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác truyền thông và nâng cao nhận thức, tại kế hoạch mới phê duyệt, Bộ TT&TT cũng đề nghị các bộ, ngành, địa phương, các hội, hiệp hội và doanh nghiệp chủ trì phát động các hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia phù hợp với mục đích, ý nghĩa, tinh thần cũng như chủ đề của Ngày chuyển đổi số quốc gia 2024.

Nguồn tham khảo: https://vietnamnet.vn
 

Để nhận thông tin tư vấn dịch vụ vui lòng liên hệ:
Công ty CP Bất động sản và Công nghệ Hải Nam
Địa chỉ: Khu đô thị Việt Mỹ, tổ 11, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Điện thoại: 0969.941.551
Email: hainamtech1551@gmail.com
Website: https://hainamtech.vn/
Fanpage: https://facebook.com/ddci.online
#ddci
#danhgianangluccanhtranh
#chuyendoiso
#congnghe
#hainamtech